Đăng lúc: 00:00:00 07/07/2023 (GMT+7)

(Đại biểu tham gia hội nghị ngày 07/7/2023)

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND xã Thanh Lâm về việc Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện Nội dung số 02; Tiểu dự án 1 của Dự án 10 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã năm 2023. Sáng ngày 07/7/2023 UBND xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số” trên địa bàn xã Thanh Lâm năm 2023.

(Ông: Hà Văn Thành - PCT. UBND xã khai mạc Hội nghị)

Tại hội nghị, người dân đã nghe các tuyên truyền viên pháp luật truyền đạt những nội dung mới về Luật Tảo hôn và hôn nhân cân huyết thống; Luật hôn nhân và gia đình

(Tuyên truyền về Luật tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống)

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân về hậu quả của việc tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống đồng thời đưa ra những kiến thức, kỹ năng bổ ích về hôn nhân gia đình. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong cộng đồng dân cư.

(Tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình)

Qua đó nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến tích cực về tinh thần thượng tôn pháp luật trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa tuân thủ quy định pháp luật trong nhân dân.

Tác giả: HùngQX