Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được đảng và nhà nước ta xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ và nhân dân, đặc biệt là cán bộ nhân dân khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, từ khi Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật 2012 có hiệu lực( ngày 01/01/2013) đến nay, các ngành, các cấp trên địa bàn xã chúng ta đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp từng đối tượng, địa bàn; phạm vi tổ chức được thực hiện rộng khắp từ xã đến các thôn, bản, cụm dân dân cư; các ngành, các cấp đã tổ chức được nhiều hội nghị phổ biến luật; Vận dụng hệ thống loa truyền thanh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền như: tuyên truyền pháp luật lưu động, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, mỗi năm thu hút được hàng nghìn lượt người tham gia; Đăng tải hàng nhiều tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo băng zôn cổ động; tổ chức các hội thi, cuộc thi tìm hiểu pháp luật thu hút trên hàng trăm lượt người tham gia, cổ vũ; cung cấp bộ tài liệu, tờ rơi tuyên truyền pháp luật...đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đời sống nhân dân trên địa bàn xã được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai các văn bản luật mới đôi khi vẫn còn hình thức, hiệu quả chưa cao; chất lượng tuyên truyền của một số tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn xã còn hạn chế; nhận thức về pháp luật của một bộ phận nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn chậm chuyển biến.

Xác định được vị trí, vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền pháp luật, Nhà nước luôn tạo điều kiện để người dân được tiếp cận thông tin, tiếp cận pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Trong những năm quan cấp ủy chính quyền xã cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ cấp trên giao, từng bước đưa hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật đi vào nề nếp. Để giúp bà con nhân dân và cbcc xã nhà có thêm kênh thông tin tiếp cận các quy định của pháp luật mới nhất.