Đảng ủy xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Đăng lúc: 16:33:29 08/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 08/4/2024 Đảng bộ xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị sơ kết quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vi Thị Phượng, Ủy viên BTV huyện Ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, toàn thể cán bộ, công chức, trưởng phó MTTQ, các đoàn thể, cán bộ không chuyên trách, chi ủy các chi bộ và các trưởng thôn trên địa bàn xã.

z5327975008937_f06886c40c62351e7fd9dea8b2328870.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị
           Trong quý I, Đảng ủy đã bám sát định hướng lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 30-NQ/ĐU, ngày 22 tháng 12 năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Lâm về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đạt kết quả cao ngay từ những ngày tháng đầu năm mới. Chỉ đạo thành công Đại hội UB MTTQ xã, Đại hội Thanh Niên nhiệm kỳ 2024 -2029. Tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2024; chủ động phòng chống các loại dịch bệnh cho đàn vật nuôi; quản lý chặt chẽ việc giết mổ gia súc, gia cầm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng nguồn cung hàng hóa; chỉ đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể, các chi bộ kịp thời ban hành Nghị Quyết, kế hoạch, chương trình công tác năm 2024. Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã, nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là: Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn xã ta được diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Kinh tế có nhiều khởi sắc; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, xây dựng đạt kết quả khá, không để xảy ra dịch bệnh lớn trên cây trồng, vật nuôi.
z5327975216221_689c3c733786f1951988355014608e4f.jpg

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống Nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2024 đảm bảo đủ chỉ tiêu huyện giao, Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục đổi mới và đạt nhiều kết quả tích cực.

z5327975209301_969fa2a3bcef03385e6b36488ea05285.jpg

Đ/c Vi Thị phượng, UV BTV huyện Ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các vị đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung như công tác xây dựng nông thôn mới; công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm, công tác phát triển Đảng….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vi Thị phượng, Ủy viên BTV huyện Ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được, đồng thời cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đã đưa ra những giải pháp cần phải thực hiện trong thời gian tới, đó là: Làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; quản lý tốt việc san lấp mặt bằng; triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới, Tăng cường chỉ đạo thực hiện các thiết chế văn hóa tại cơ quan, đơn vị, thực hiện có hiệu quả việc rà soát quy hoạch cán bộ, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng, Cá tổ chức đoàn thể chính trị đẩy mạnh các hoạt động phong trào, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội.

Đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ xã Thanh Lâm trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được trong quý I, khắc phục khó khăn, Đảng bộ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quý II và các chỉ tiêu huyện giao trong năm 2024.