Đăng lúc: 00:00:00 08/03/2024 (GMT+7)

Ngày 09 và 14/8/2023, Ban Chỉ đạo an ninh trật tự xã Thanh Lâm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại thôn Là Chảo và thôn Làng Lự. Dự ngày hội có đồng chí Vi Thị Phượng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lương Xuân Thạch huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Lâm; Các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, cán bộ, công chức xã; Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn; Hiệu trưởng các trường học và đại biểu Nhân dân trên địa bàn thôn làng Chảo, làng Lự về dự.

(Đại biểu tham dự ngày hội)

Ngày hội đã trở thành dịp tập hợp đông đảo quần chúng trên địa bàn hai thôn. Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, Xoá đói giảm nghèo... thực sự đã tạo được sức hút, sự lan toả và đem lại hiệu quả to lớn. Từ gia đình đến các tổ an ninh xã hội... đã xuất hiện nhiều điển hình quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự. Thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh, xây dựng các mô hình tự quản và khu dân cư an toàn về ANTT.

(Đồng chí Vi Thị Phượng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại Ngày hội, Đồng chí Vi Thị Phượng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà xã Thanh Lâm nói chung cán bộ Nhân dân thôn lang Chảo, làng Lự nói riêng đã đạt được trong thời gian qua, và đánh giá cao công tác chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, vai trò tham mưu nòng cốt của lực lượng công an xã đối với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện. Phải xem việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của huyện về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, để phong trào trở thành công việc thường xuyên, tự giác của mỗi khu dân cư, mỗi gia đình, mỗi người dân. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh trật tự. Đề nghị Nhân dân trong thôn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Công an xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu nòng cốt triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Đồng chí Vi Thị Phượng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện tặng giấu khen cho cán bộ và nhân dân thôn làng Lự và là Chảo.

Nhân dịp này, Đồng chí Vi Thị Phượng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện đã tặng giấy khen cho cán bộ và Nhân dân hai thôn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Tác giả: HùngQX